Thánh Lễ Rước Lễ Lần Đầu và Thêm Sức của các em Học sinh Giáo Lý Giáo Xứ Phan Rang

Sáng Chúa Nhật XIX TNA Ngày 9/8/2020 vào lúc 7g30 tại Nhà Thờ Giáo xứ Phan Rang, 160 em trong trang phục chỉnh tề đẹp mắt cùng với Cha Mẹ, Gia Đình và Cộng Đoàn cùng nhau vui mừng tham dự thánh lễ và cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí Tích Thánh Thể và Bí Tích Thêm Sức lần đầu tiên.

Để có được niềm vui bao la ấy là cả một hành trình được quý Cha quan tâm chuẩn bị chu đáo: từ chương trình học hỏi giáo lý trong năm, quá trình bồi dưỡng cách riêng cho lớp thêm sức hằng tuần do chính quý cha trực tiếp giảng dạy, những buổi tĩnh tâm dọn mình sốt sắng trước ngày lễ… Bấy nhiêu đó cũng đủ nói lên sự lo lắng, ưu tư của người mục tử luôn thao thức cho sự trưởng thành về đức tin, hầu giúp các em không chỉ hội đủ điều kiện lãnh nhận bí tích trong thánh lễ hôm nay, mà còn trang bị chu đáo cho các em có được mọi yếu tố và điều kiện, đủ trưởng thành để vững vàng cho đời sống đức tin trong tương lai.

Thánh lễ do Cha Quản Xứ Phanxicô Xavie Trịnh Hữu Hưởng chủ sự, được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Thay mặt Đức Giám Mục Giáo Phận, Cha đã trao Mình và Máu Thánh Chúa cho các em học sinh giáo lý lớp Rước Lễ Lần Đầu và cũng đã ghi ấn tín Ngôi Ba Thiên Chúa trong tâm hồn các em được vinh dự lãnh bí tích Thêm Sức.

Lời nhắn nhủ gửi tới các em, mong rằng các em từ nay và mãi mãi lúc nào tâm hồn cũng trong sạch như ngày đầu được đón nhận Chúa Giêsu vào lòng các em và luôn được Chúa Thánh Thần soi sáng trên những chặn đường phía trước.

Cũng xin kính cám ơn quý Hội đồng Mục vụ GX, Ca Đoàn Phanxicô, cùng tất cả mọi người hiện diện đã chung lời cầu nguyện, trong tâm tình đoàn kết, yêu thương và cộng tác với nhau trong mọi công việc, góp phần cho Thánh Lễ tràn đầy niềm hân hoan, sốt mến.

Những hy sinh, khổ nhọc của quý Cha cũng như tất cả quý vị, ước được, sẽ trở thành những hoa trái thiêng liêng chân thành dâng lên Thiên Chúa, để Ngài tuôn đổ hồng ân cách đặc biệt xuống trên các em trong thánh lễ hôm nay.

Tác giả bài viết: Maria Triệu Vy