Trại hè Giáo xứ Phan Rang: Tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Trại hè: Tôn vinh các Thánh Tử Đạo Việt Nam TNTT xứ đoàn Anrê Dũng Lạc, Giáo xứ Phan Rang.
 TRẠI HÈ: TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM
TNTT xứ đoàn Anrê Dũng Lạc, Giáo xứ Phan Rang.

Xứ đoàn Anrê Dũng Lạc – giáo xứ Phan Rang đã tổ chức trại hè TNTT TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM với chủ đề “SỐNG ĐỨC TIN, LÀM CHỨNG CHO CHÚA KITÔ”. Ngày 24/07/2018, tại khuôn viên giáo xứ Phan Rang (229/8 Thống Nhất, Phan Rang, Ninh Thuận)
Bầu khí ngày trại tại khuôn viên giáo xứ trở nên rộn ràng và nhộn nhịp hơn với những bài thánh ca tôn vinh các thánh Tử Đạo Việt Nam. Mở đầu cho ngày trại là nghi thức làm phép khăn do cha Sở Giuse chủ sự. Sau đó, cha Tuyên úy Giêrônimô – Phó xứ Phan Rang trao khăn Tuyên úy cho cha Martinô Trần Đức Hải – Tân Phó xứ Phan Rang và khăn Trợ úy cho thầy Gioan Nguyễn Phước Tuấn Châu – thầy xứ Phan Rang và thầy Giacôbê Nguyễn Tiến Lộc – thầy ĐCV Sao Biển Nha Trang lớp Tu Đức, người con của giáo xứ Phan Rang. Hơn nữa, cha Tuyên úy Giêrônimô còn trao khăn huynh trưởng cho 04 em TNTT.
Sau nghi thức trao khăn là nghi thức chào cờ - khai mạc cho ngày trại. Buổi chào cờ với một bầu khí thiêng liêng với bài hát “Thiếu nhi Tân hành ca”. Tham dự trại hè có khoảng 100 em và hơn 10 huynh. Tất cả đã cùng tham gia những trò chơi, những thử thách mô phỏng lại các Thánh Tử Đạo xưa đã trải qua như đeo gông di chuyển, vượt sông nước... Kết thúc buổi sáng, các em TNTT có giờ viếng Chúa để nhìn lại một buổi và nghe những lời suy niệm của cha Martinô.  Sau đó là giờ cơm trưa, nghỉ trưa.
Chiều đến, các em trải qua cuộc thi ô chữ với những câu hỏi về các vị thánh Tử Đạo Việt Nam và sau đó là cuộc thi thăng tiến, các em  được kiểm tra 04 chiều kích: giáo lý, nhân bản, Morse, dấu đi đường (ngành thiếu); giáo lý, nhân bản, Morse, mật thư (ngành nghĩa).
Đúng 18h00 các em tham dự thánh lễ kính nhớ các Thánh Tử Đạo Việt Nam và trọng điểm của trai hè “Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam” là đêm diễn nguyện qua hai vị thánh Anrê Dũng Lạc và Anê Lê Thị Thành.
Qua ngày trại với chủ đề “Sống đức tin, làm chứng cho Chúa Kitô” và đặc biệt là đêm diễn nguyện, xứ đoàn Anrê Dũng Lạc giáo xứ Phan Rang muốn nhắn nhủ các em TNTT “chúng ta thấy các vị tử đạo là những chứng nhân dám chết cho niềm tin, cho tình yêu, cho chân lý của Tin Mừng. Có thể chúng ta không được ơn tử đạo, nhưng chắc chắn chúng ta phải trở nên chứng nhân cho Chúa. Chúng ta cần tìm được những lối sống Tin Mừng phù hợp khiến người ta dễ tin có Chúa. Đặc biệt các em TNTT được mời gọi sống một đời sống đơn sơ, chia sẻ và phục vụ trong vui tươi. Một cách cụ thể, những TNTT được mời gọi siêng năng tham dự thánh lễ, siêng năng đọc kinh sáng tối, tích cực trong các sinh hoạt TNTT và luôn yêu thương, vâng lời cha mẹ, thầy cô và tất cả những ai có công trong việc dạy dỗ. Hãy đặt Chúa lên trên mạng sống của mình, yêu Chúa trên hết mọi sự và yêu tha nhân như chính mình ta”.
Xứ đoàn Anrê Trần An Dũng Lạc xin  tạ ơn Chúa và xin cảm ơn tất cả mọi người.

Xứ đoàn Anrê Trần An Dũng Lạc

XEM THÊM HÌNH ẢNH