CHÚA NHẬT XVII - TNC, ngày 24/7/2022 - THÁNH LỄ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ THÊM SỨC

CHÚA NHẬT XVII - TNC, ngày 24/7/2022 - THÁNH LỄ  RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ THÊM SỨC
THÁNH LỄ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ THÊM SỨC

Hôm nay là một ngày vui của giáo xứ chúng ta, ngày hạnh phúc của các gia đình và là ngày hồng ân của các em được rước Mình và Máu Chúa Kitô lần đầu tiên trong cuộcđời.Cùng các em được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần trong bí tích Thêm Sức.

Những ngày tháng qua, các em được họchỏi, tìm hiểu và chuẩnbị tâm hồn, nay các em đã đủ điều kiện để đến Bàn Tiệc Thánh trong niềm hân hoan, trang nghiêm và hạnh phúc được rước Chúa vào lòng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các em biết siêng năng kết hiệp với Mình Máu Thánh Chúa,đó chính là lương thực thần thiêng nuôi dưỡng linh hồn mỗi người trên bước đường dương thế, biết phụng sự Chúa trong niềm vui và trung tín với Chúa đến trọn đời.

Việc lãnh nhận bí tích Thêm sức, ơn Chúa Thánh Thần sẽ tuôn đổdồi dào trên các em, các em trở thành những người trưởng thành trong đức tin, lãnh nhận nhiệm vụ trở thành những chiến sĩđức tin, những sứ giả loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, như xưa đã tuôn đổ ơn Thánh Thần trên các tông đồ trong ngày lễ Hiện Xuống thế nào, thì nay qua nghi thức đặt tay cầu nguyện và xức dầu Thánh, xin Chúa Thánh Thần cũng dùng chính ngọn lửa ấy/mà đổ tràn bảy hồng ân của Ngài xuống trên các em như vậy.

Với tâm tình đó chúng ta cùng sốt sắng hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho các con em trong giáo xứ chúng ta, cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn sâu xa, về biết bao hồng ân Chúa đã thương ban.

đúng 7h30 các em cùng Cha Mẹ đỡ đầu với trang phục chỉnh tề đã xếp hàng để chuẩn bị bước vào thánh đường lãnh  nhận bí tích..!

7h45p đoàn rước bắt đầu

8h bắt đầu Thánh Lễ, Thánh lễ được cử hành bởi Cha quản xứ Phanxicô xaviê Trĩnh Hữu Hưởng chủ sự