Sơ lược XỨ ĐOÀN ANRÊ DŨNG LẠC

* Bắt đầu với khoảng 30 Huynh Trưởng dưới sự dẫn dắt của Cha Tuyên Úy JB Trần Minh Cương và Thầy Trợ Úy Ignatius Trương Đình Phương. * Chọn Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc làm thánh Quan Thầy. Gọi là xứ đoàn Anrê Dũng Lạc. * ­Bước đầu được sự chỉ bảo của các Huynh Trưởng Giáo Phận Phan Thiết. * ­Sau đó tạm lắng một thời gian.
Sơ lược PHONG TRÀO THIẾU NHI THÁNH THỂ
của XỨ ĐOÀN ANRÊ DŨNG LẠC, Gx Phan Rang

26.08.2005:

• Bắt đầu với khoảng 30 Huynh Trưởng dưới sự dẫn dắt của Cha Tuyên Úy JB Trần Minh Cương và Thầy Trợ Úy Ignatius Trương Đình Phương.
  • Chọn Thánh Anrê Trần An Dũng Lạc làm thánh Quan Thầy. Gọi là xứ đoàn Anrê Dũng Lạc.
  • ­Bước đầu được sự chỉ bảo của các Huynh Trưởng Giáo Phận Phan Thiết.
  • ­Sau đó tạm lắng một thời gian.

2008:

• Phong trào lại khởi sắc với Cha Tuyên Úy Antôn Nguyễn Thanh Lâm, Thầy Trợ úy Phêrô Trần Anh Phú, Sr Trợ úy Anna Phạm Thị Tuyết
  • ­Cùng đồng hành với các ngài còn có anh Xứ Đoàn Trưởng JB Võ Kim Thành, 2 Xứ Đoàn Phó: anh FX.M Nguyễn Tấn Phước, chị Matta Lê Quỳnh Phương và 25 HT và Dự Trưởng.
  • Cùng lúc, phong trào mở rộng cho các em thiếu nhi trong giáo xứ với khoảng 250 em tham gia.

2009:

• Cộng tác với Cha Tuyên Úy, Thầy Trợ úy mới JB Nguyễn Ngọc Thẩm đã sát cánh với phong trào. Phong trào ổn định, với khoảng 350 thiếu nhi và 30 huynh trưởng.

2010:

• Cha Sở đã ủy quyền dẫn dắt TNTT Thánh Thể cho Cha Phó làm Cha Tuyên Úy, với sự cộng tác của Thầy Trợ Úy & 2 Soeurs Trợ Úy, cùng với khoảng 25 Huynh Trưởng và Dự Trưởng.
  • ­11.11.2010, Xứ đoàn tổ chức dọn tâm hồn cho các Huynh Trưởng và Đội Trưởng dịp Bổn Mạng
  • ­14.11.2010, Mừng Bổn Mạng xứ đoàn Anrê Dũng Lạc.

MƯỜI ĐIU LUT THIU NHI THÁNH TH ·
  1. Thiếu nhi mỗi sáng dâng ngày, làm cho đời sống hóa nên lời cầu
  2. Thiếu nhi tôn sùng thánh thể, siêng năng dự lễ, viếng Chúa hằng ngày
  3. Thiếu nhi hy sinh chịu khó, luôn nhìn thánh giá, gặp khổ vẫn vui
  4. Thiếu nhi nhờ Mẹ cố gắng, quyết làm gương sáng xứng danh Tông Đồ
  5. Thiếu nhi vâng lời cha mẹ, và hết những vị chỉ huy của mình
  6. Thiếu nhi nết na đằm thắm, giữ mình trong trắng trong cách nói làm
  7. Thiếu nhi tận tình bác ái, tình luôn quảng đại mới mong giúp người
  8. Thiếu nhi giữ lòng thành thực, nói làm đúng mực, không dối không ngoa
  9. Thiếu nhi chu toàn bổn phận, việc làm đứng đắn, không bỏ nửa chừng
  10. Thiếu nhi thực hiện hoa thiêng, chân thành với Chúa, cộng biên mỗi tuần.
Phong trào thiếu nhi Thánh Thể chủ trương:
  • Huấn luyện đạo đức: Cầu Nguyện, Rước Lễ, Hy Sinh, Làm Tông Đồ
  • Huấn luyện nhân bản: bằng những phương pháp chuyên môn, bằng các sinh hoạt trẻ.

Phong trào thiếu nhi Thánh Thể của Giáo xứ:
Đặt trọng tâm là Chúa Giêsu Thánh Thể - Huynh Trưởng Tối Cao - TNTT xứ đoàn Anrê Dũng Lạc đã và đang sống 10 điều luật của TNTT cũng như tự rèn luyện mình theo chủ trương của phong trào. Mỗi đoàn sinh (nhất là các Huynh Trưởng, Đội Trưởng) không những tự đào tạo mình, mà còn tham vào phong trào chung của Giáo xứ: đồng hành với các bạn trẻ trong giáo xứ, giúp các thiếu nhi tham dự thánh lễ trang nghiêm, làm Hoa Thiêng, đứng lớp dạy về phong trào cũng như chuyên môn, phụ với các Giáo Lý Viên lớp giáo lý, tham gia các hoạt động phụng vụ, cũng như phong trào của của giáo xứ (Diễn nguyện, Cọng rơm dâng Chúa Hài Đồng, Hang Đá,…)

Nhờ hồng ân của Thiên Chúa, qua lời càu bàu của Thánh Quan Thầy Anrê Dũng Lạc, cùng với sự ủng hộ của Cha Quản xứ, cũng như những hỗ trợ về tinh thần và vật chất của quý ân nhân, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể của giáo xứ ngày càng vững mạnh và phát triển.

Xin quý ông bà và anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho phong trào, để mỗi đoàn sinh chúng con thực sự là những đoàn sinh “thánh hóa môi trường, rèn nhng kh năng phi thường. Bằng nguyn cu, hy sinh và một bu khí mi. Tui tr Vit Nam đem Chúa cho gii tr Vit Nam.” (Thiếu nhi Tân Hành Ca)

Lạy các thánh Tử Đạo nước Việt Nam, xin cầu cho chúng con.

Dịp BỔN MẠNG TNTT XỨ ĐOÀN ANRÊ DŨNG LẠC (14.11.2010)
                                                                                      BĐH xứ đoàn.

Nguồn tin: TNTT AnRê Dũng Lạc